Ưu điểm của vận chuyển container là gì? Quy trình vận chuyển thế nào?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau nhưng vận chuyển bằng container vẫn được ưa chuộng hơn cả. Vậy ưu điểm của vận chuyển container là gì? Vận Tải Thái Hùng sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Tìm hiểu vận tải container hàng hóa là gì?

Container là công cụ vận tải có đặc điểm bền chắc, cố định và sử dụng được nhiều lần. Chúng được cấu tạo nhằm phục vụ cho việc chuyên chở bằng một hay nhiều phương tiện vận tải, hơn nữa hàng hóa sẽ được chở bằng nguyên container mà không phải xếp dỡ tại từng cảng dọc đường đi.

Vận chuyển hàng hóa bằng container thực chất là hoạt động chuyên chở các container tới các khu vực bốc xếp hay địa điểm nhận hàng cho những quá trình liên quan.

Ưu điểm của vận chuyển container-1

Vận chuyển hàng hóa bằng container giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí

Sự ra đời của hình thức vận tải này đã giúp người gửi tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được sự thuận tiện về mặt thời gian.

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của hệ thống mạng lưới vận chuyển container, kết hợp với các hình thức vận tải khác đã khiến vận chuyển hàng bằng container trở nên quan trọng và cần thiết đối với ngành kinh tế.

Ưu điểm của vận chuyển container

Giảm chi phí

Dịch vụ vận tải bằng container rất thích hợp cho những khách hàng muốn vận chuyển một lượng hàng hóa lớn. Nếu trước đây là những lần vận chuyển đơn lẻ, thì hiện nay chỉ cần gom hàng hóa lại trong một lần đi là đã làm giảm được phần nào chi phí.

Không những vậy, sử dụng nguyên container để vận chuyển hàng hóa còn giúp người gửi tránh được tiền bảo hiểm hàng hóa và tiền đóng gói sản phẩm. Vì container là thiết bị an toàn cao, có thể tránh được một số tác động bên ngoài.

Đảm bảo hàng hóa an toàn khi vận chuyển

Một ưu điểm của vận chuyển container khác mà bạn có thể chưa biết đó là tất cả hàng hóa trong quá trình vận chuyển sẽ luôn được an toàn.

Container được thiết kế chất liệu thép chất lượng tốt, bốn góc đều đóng kín và chỉ có một cửa ra vào. Hơn nữa khi vận chuyển, container thường được niêm phong nhằm bảo vệ hàng hóa tránh bị hư hỏng, mất cắp hay nhiễm bẩn từ môi trường xung quanh.

Ưu điểm của vận chuyển container-2

Hàng hóa vận chuyển bằng container luôn được đảm bảo an toàn

Bên cạnh đó, vận chuyển container chỉ sử dụng hình thức vận tải hàng hóa riêng cho cá nhân và không dùng chung phương tiện với đối tượng khác. Thế nên container của bạn sẽ được gửi độc lập và xuyên suốt hành trình.

Mỗi container đều được vận chuyển bằng phương tiện chuyên biệt như các xe đầu kéo container. Trung bình loại xe này sẽ vận chuyển được 1 container loại lớn hay 2 container loại nhỏ.

Thời gian linh hoạt

Nếu ghép chung các loại hàng hóa vận chuyển với nhau sẽ khiến thời gian giao hàng dài hơn. Bởi chỉ khi gom đủ hàng trong một chuyến vận chuyển, container mới bắt đầu tiến hành giao hàng theo lộ trình. Như thế thời gian hàng hóa tới tay người nhận sẽ kéo dài làm chậm trễ kế hoạch của khách hàng. Đây là một ưu điểm của vận chuyển container được mọi người đánh giá cao.

Bạn nên biết rằng vận chuyển container là hình thức vận chuyển độc lập. Khi có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chủ xe để thỏa thuận về thời gian cũng như địa điểm vận tải. Tuy nhiên, trường hợp số lượng hàng hóa của bạn không nhiều thì có thể lựa chọn các phương thức vận chuyển khác.

Xem thêm:

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng container

Để hàng hóa vận chuyển an toàn và đúng thời gian, yêu cầu quy trình vận chuyển phải được diễn ra chuyên nghiệp và uy tín. Cụ thể:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Đơn vị vận tải hoặc chủ xe sẽ tư vấn báo giá và thực hiện ký kết hợp đồng.

Bước 2: Lấy hàng từ kho

Nếu đã thống nhất với nhau các thỏa thuận trong hợp đồng, chủ xe tới kho hàng của khách hàng để vận chuyển hàng hóa về kho vận tải.

Bước 3: Hoàn thành thủ tục

Để hàng hóa vận chuyển được cần phải có giấy tờ đầy đủ. Trách nhiệm hoàn thành thủ tục giấy tờ sẽ do đơn vị vận tải chịu trách nhiệm.

Ưu điểm của vận chuyển container-3

Phương tiện vận chuyển container chủ yếu là xe đầu kéo container

Bước 4: Sắp xếp hàng hóa vào container

Tiếp đến sẽ cho người bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa vào container và tiến hành vận chuyển.

Bước 5: Vận chuyển hàng hóa đến đúng địa chỉ nhận

Sau khi vận chuyển hàng hóa tới đúng địa chỉ người nhận sẽ bốc dỡ và kiểm tra lại một lần nữa tình trạng hàng hóa như thế nào. Chất lượng hàng hóa có tốt, có bị biến dạng hay đủ số lượng không.

Bước 6: Ký nhận bàn giao

Cuối cùng, nếu hàng hóa sau khi vận chuyển không gặp vấn đề gì. Chủ xe tiến hành ký nhận bàn giao và kết thúc quá trình vận chuyển.

Với những chia sẻ của Vận Tải Thái Hùng về những ưu điểm của vận chuyển container. Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn lợi ích và vai trò của việc vận chuyển hàng hóa bằng container hiện nay. Đồng thời cũng giúp bạn sớm tìm được cho mình một đơn vị vận tải uy tín và chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Vận tải Thái Hùng

– Hotline: 0903638005

– Email: thaihungtransport@gmail.com

– Địa chỉ: 119/1 QL1A, Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published.