Biện pháp chống Covid cho xe tải được Vận Tải Thái Hùng áp dụng

Hiện nay, tình hình dịch bệnh covid – 19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp. Điều này đòi hỏi các đơn vị phải có biện pháp phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Vậy các biện pháp chống covid cho xe tải là gì? Vận Tải Thái Hùng chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích ngay dưới đây. Các lái xe phải có những biện pháp phòng tránh theo đúng chỉ đạo do Đảng và Chính Phủ đưa ra giúp an toàn cho các lái xe và những người tiếp xúc.

Mục lục bài viết

Chỉ đạo của Sở GTVT với việc chống dịch Covid – 19

Dưới tình hình diễn biến dịch bệnh vô cùng phức tạp, các đơn vị vận tải đang không ngừng đưa ra các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, Sở Giao Thông Vận Tải đưa ra các quy định về phòng chống dịch bao gồm:

  • Đơn vị xe tải không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người đối với xe khách.
  • Lái xe và hành khách trên xe đảm bảo thực hiện các quy định phòng dịch 5K của bộ Y Tế.
  • Không tập trung đông người.
  • Khai báo y tế theo đúng yêu cầu của đơn vị kiểm tra.
  • Tiến hành khử khuẩn phương tiện và di chuyển cần mở kính để thông gió tự nhiên.
  • Lưu trữ danh sách hành khách, địa điểm lưu đến phục vụ cho cơ quan chức năng việc truy vết khi cần.
  • Cam kết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải.

Biện pháp chống Covid cho xe tải được Vận Tải Thái Hùng tuân thủ nghiêm ngặt

Biện pháp chống Covid cho xe tải được Vận Tải Thái Hùng tuân thủ nghiêm ngặt

Đây là các biện pháp chống Covid cho xe tải mà sở GTVT yêu cầu các đơn vị thực hiện. Trường hợp các đơn vị không thực hiện đúng như vậy sẽ bị tước giấy phép kinh doanh và xử phạt theo đúng quy định. Những đơn vị có trách nhiệm kiểm tra về công tác phòng chống dịch sẽ nhận nhiệm vụ nhắc nhở, xử phạt theo đúng quy định nhà nước.

>>> Xem ngay: Dịch vụ vận chuyển cây cảnh uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

Biện pháp chống Covid cho xe tải tại Vận Tải Thái Hùng

Là đơn vị hoạt động và cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, Thái Hùng khẳng định luôn làm theo đúng các chỉ thị và quy định nhà nước đưa ra. Những biện pháp chống Covid cho xe tải hiện tại được chúng tôi áp dụng như sau:

Toàn bộ lái xe đều phải đeo khẩu trang khi di chuyển

Các lái xe của công ty trong quá trình vận chuyển hàng hóa đều phải đeo khẩu trang. Đây là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân người lái và những người tiếp xúc trực tiếp. Trường hợp các lái xe không chấp hành đều bị xử phạt, thậm chí có thể bị đuổi việc nếu vi phạm nhiều lần.

Chúng tôi thường xuyên kiểm tra đột xuất các lái xe có thực hiện đúng yêu cầu phòng chống dịch 5K của Bộ Y Tế hay không. Thái Hùng vừa đảm bảo vận chuyển hàng hóa theo đúng thời gian khách yêu cầu, vừa thực hiện các công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Khử khuẩn phương tiện

Bất cứ môi trường nào cũng là môi trường lý tưởng để virus sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy, việc khử khuẩn phương tiện là điều rất cần thiết. Sử dụng cồn khử khuẩn không gian và thùng chứa hàng là biện pháp mà vận tải Thái Hùng lựa chọn để phòng chống dịch hiệu quả.

Đồng thời đây cũng là biện pháp chống Covid cho xe tải cần thiết thời điểm hiện nay. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa không tránh khỏi tình trạng các mặt hàng như thực phẩm, đồ ăn, thức uống bị rơi rớt ra thùng xe. Vì vậy, khử khuẩn còn được coi như một biện pháp làm sạch không gian xe vô cùng hữu hiệu.

Thái Hùng áp dụng tất cả biện pháp chống dịch 5K

Thái Hùng áp dụng tất cả biện pháp chống dịch 5K

>>> Xem ngay: Dịch vụ vận chuyển xe máy tại TPHCM uy tín – chất lượng.

Không chở quá số người quy định

Theo quy định phòng chống dịch của Bộ Y Tế, phương tiện vận tải không được chở quá 50% hành khách quy định. Bình thường, quá trình vận chuyển hàng hóa tại Thái Hùng sẽ có tất cả 3 người trong đó có 1 lái xe và 2 phụ xe.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chúng tôi đã quyết định giảm số lượng người xuống. Hiện tại, trong suốt quá trình vận chuyển sẽ chỉ có 1 lái xe và 1 phụ xe.  Điều này sẽ làm gia tăng công việc của lái xe và phụ xe nhưng tuân thủ theo đúng quy định của nhà nước. Hơn nữa, lại hạn chế tối đa việc lây nhiễm, tránh ảnh hưởng đến toàn cộng đồng.

Thái Hùng luôn hiểu rõ vấn đề này và thực hiện theo đúng chỉ đạo của nhà nước. Chúng tôi biết rằng các doanh nghiệp đều đang rất khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh. Tuy nhiên, chung tay phòng chống dịch bệnh vì toàn cộng đồng, toàn xã hội vẫn là ước vọng lớn hơn và cao cả hơn rất nhiều. Chính vì vậy, Thái Hùng luôn không ngừng nhắc nhở nhân viên công ty tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn 5K (Khẩu trang – khử khuẩn – không tập trung đông người – khai báo y tế – khoảng cách).

Chỉ đạo của Sở GTVT đều được áp dụng

Chỉ đạo của Sở GTVT đều được áp dụng

>>> Xem ngay: Bảng giá cho thuê xe tải chở hàng đi tỉnh tại vận tải Thái Hùng.

Trên đây, bạn đã biết những biện pháp chống Covid cho xe tải hiệu quả mà Vận Tải Thái Hùng thực hiện. Tuân thủ theo đúng các biện pháp Bộ Y Tế đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cộng đồng và đẩy lùi bệnh dịch đang có diễn biến rất phức tạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.