Cách Bảo Quản/Đóng Thùng Sắt Thép Đúng Kỹ Thuật

 Việc vận chuyển sắt thép đi những quãng đường dài không phải việc đơn giản. Mọi người cần chú ý cách bảo quản/đóng thùng sắt thép đúng kỹ thuật để đảm bảo chúng không gặp vấn đề trong quá trình vận chuyển. Dưới đây, Vận Tải Thái Hùng sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để làm việc đó.

Mục lục bài viết

Sắt thép – sản phẩm yêu cầu cao khi vận chuyển

 Các loại sắt thép trên thị trường ngày càng đa dạng. Với tính ứng dụng cao, việc mua bán những loại sản phẩm này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Sắt thép là sản phẩm đặc biệt, cần được đóng gói đúng kỹ thuật

Sắt thép là sản phẩm đặc biệt, cần được đóng gói đúng kỹ thuật

 Tuy nhiên, sắt thép có khối lượng lớn. Chúng cũng dễ dàng bị móp méo nếu làm rơi, va đập mạnh trong quá trình vận chuyển bằng các phương tiện khác nhau.

 Chính vì vậy, các loại sắt thép cần được đóng gói đúng kỹ thuật trong suốt quá trình vận chuyển. Đồng thời, việc bảo quản cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

>>> Xem thêm: Hàng hóa bị áp dụng biện pháp khẩn cấp và một vài thông tin cần biết.

Cách bảo quản/đóng thùng sắt thép đúng kỹ thuật

 Để mang lại sự an toàn khi vận chuyển, việc đóng gói và bảo quản thùng có ý nghĩa rất lớn. Cùng xem cách đóng thùng sắt thép nhé.

Cách đóng thùng sắt thép hiệu quả nhất

 Để sắt thép không bị dịch chuyển mạnh, va vào nhau khi di chuyển, bạn có thể áp dụng một trong những cách gói hàng sau đây:

 • Sử dụng thùng hoặc bìa carton cỡ lớn quấn một vòng xung quanh.
 • Dùng túi bóng khí dạng xốp quấn quanh.
 • Sử dụng nilon chuyên dụng quấn quanh sản phẩm.
 • Đối với sắt thép cỡ nhỏ, bạn có thể dùng giấy bìa gói kín xung quanh.
 • Khi xếp sắt thép chồng lên nhau, nên sử dụng bìa carton dày lót giữa hai lớp để tránh gây xước bề mặt sản phẩm.
Lớp bọc bên ngoài sẽ giúp sắt thép không bị hỏng, trầy xước

Lớp bọc bên ngoài sẽ giúp sắt thép không bị hỏng, trầy xước

 Sau khi đã gói sắt thép bằng những cách trên, bạn hãy đặt chúng vào trong thùng gỗ có kích cỡ vừa khít. Trong trường hợp không vừa, hãy sử dụng giấy bìa, xốp quấn xung quanh. Từ đó, làm giảm chấn động đối với sắt thép nhiều nhất có thể. Với những sản phẩm hạng nặng, bạn sẽ cần thùng sắt để sản phẩm được bảo đảm an toàn.

 Với những cách quấn/ đóng gói sắt thép này, bạn có thể đảm bảo không làm chúng va đập vào nhau. Từ đó có được hiệu quả tốt nhất trong khi di chuyển. Bạn sẽ không cần lo lắng việc các sản phẩm va chạm vào nhau gây trầy xước, hỏng hay biến dạng sắt thép nữa.

>>> Xem thêm: Cách đóng thùng quần áo đúng quy chuẩn.

Cách bảo quản sắt thép

 Trong suốt quá trình vận chuyển, sắt thép sẽ được bảo quản ở nhiều kho khác nhau. Với những trường hợp vận chuyển đi nước ngoài, sắt thép còn phải lưu lại kho khá nhiều ngày. Do đó, việc bảo quản chúng để tránh tình trạng oxy hóa hay hỏng hóc là điều cần thiết.

Lớp bọc bên ngoài sẽ giúp sắt thép không bị hỏng, trầy xước

Việc bảo quản sắt thép cần chú ý điều kiện thời tiết

 Khi bảo quản sắt thép, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

 • Nên để sắt thép nằm trên khu vực cao, tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Dù sắt thép của bạn có chất lượng cao hay được phủ lớp chống gỉ tốt cỡ nào, việc tiếp xúc trực tiếp với nước cũng khiến bề mặt sản phẩm bị ảnh hưởng nặng. Từ đó, khiến chất lượng của sắt thép giảm đi rất nhiều.
 • Hãy ưu tiên đặt sắt thép trong những khu vực/ kho chứa hàng có mái che. Từ đó, hạn chế tối đa nguy cơ sản phẩm tiếp xúc với gió, nước hay sương ẩm trực tiếp.
 • Khi xếp hàng, mọi người nên để hàng trên những pallet gỗ chuyên dụng. Không chỉ giúp bảo quản hàng tốt hơn, những pallet này còn giúp việc nâng hàng lên xe tốt, tiện dụng hơn rất nhiều so với bình thường. Do đó, hãy tận dụng những tấm pallet gỗ của bạn để giúp việc bảo quản sắt thép trong khi vận chuyển được hiệu quả hơn nhé.

 Đặc biệt, dù chỉ là xếp sắt thép trên bãi, bạn vẫn cần kê lót giữa các sản phẩm. Nếu không, việc xê dịch các sản phẩm trong quá trình bốc dỡ cũng có thể làm hỏng sắt thép, giảm chất lượng của chúng đi rất nhiều.

Lưu ý quan trọng khi vận chuyển sắt thép

Lựa chọn những đơn vị vận tải uy tín sẽ giúp bạn có được cách bảo quản/đóng gói sắt thép tốt

Lựa chọn những đơn vị vận tải uy tín sẽ giúp bạn có được cách bảo quản/đóng gói sắt thép tốt

 Không chỉ cách bảo quản/đóng thùng sắt thép quan trọng, việc vận chuyển chúng cũng cần cân nhắc cẩn thận. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị có uy tín. Đồng thời, xem xét những dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu vận chuyển của mình. Từ đó, đảm bảo việc vận chuyển được tốt nhất và không làm chất lượng các loại sắt thép bị giảm đi.

>>> Xem thêm: Cách hạch toán hàng hóa bị hỏng, hết hạn sử dụng chuẩn xác nhất.

Lựa chọn đơn vị nào để vận chuyển, đóng gói sắt thép?

 Hiện tại, có rất nhiều dịch vụ nhận vận chuyển sắt thép trên địa bàn nước ta. Nếu bạn đang cần một cái tên nổi bật, hãy liên hệ với Vận Tải Thái Hùng. Là đơn vị chành xe 3 miền Bắc – Trung – Nam có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa một cách an toàn.

 

 Đặc biệt, Vận Tải Thái Hùng còn hỗ trợ đóng gói, bảo quản sắt thép cho khách hàng theo đúng yêu cầu. Từ đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất khi đến tay người nhận.

 Hãy gọi ngay cho Vận Tải Thái Hùng để biết cách bảo quản/đóng thùng sắt thép và vận chuyển chúng tốt nhất nhé!

Liên hệ Vận Tải Thái Hùng:

 • Hotline: 0903638005;
 • Email: thaihungtransport@gmail.com;
 • Địa chỉ: 119/1 QL1A, Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM;

Leave a Reply

Your email address will not be published.