Cách đóng gói đồ gốm sứ an toàn khi vận chuyển

Vận chuyển đồ gốm sức là vấn đề khiến nhiều người lo lắng bởi nếu không may bị rủi ro thì hàng sẽ dễ bị hư hỏng khi vận chuyển. Gây ra thiệt hại lớn cho chủ hàng đặc biệt là các loại có hàng có giá trị cao.

Lúc này cách cách đóng gói đồ gốm sứ rất quan trọng bởi nó quyết định đến sự an toàn. Để biết chi tiết hơn về cách đóng gói, xem ngay bài chia sẻ dưới đây của Vận Tải Thái Hùng!

Nhu cầu vận chuyển đồ gốm sứ hiện nay

Những đồ gia dụng thường ngày chúng ta hay dùng như lọ, chén bát, bình ly, ấm trà, chậu bông… đều được làm từ chất liệu gốm sứ. Ngoài ra, gốm sứ cũng thường được dùng trong xây dựng. Bởi nhu cầu dùng đồ gốm sứ tăng cao nên việc phân phối vận chuyển gốm sứ tới nhiều tỉnh thành cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. 

nhu-cau-van-chuyen-do-gom-su-hien-nay

Nhu cầu vận chuyển đồ gốm sứ hiện nay

Đặc điểm chung của đồ gốm sứ là dễ vỡ khi bị rơi hay va đập nhẹ nên việc vận chuyển đồ gốm sứ đi các tỉnh sẽ gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn các yếu tố rủi ro cao.  Muốn vận chuyển hàng hóa một cách an toàn, nhanh chóng, giá cước rẻ thì chúng ta sẽ phải chủ động trang bị  những thứ cần thiết để phù hợp với nhu cầu vận chuyển.

Do đặc trưng là dễ vỡ nên cách đóng gói đồ gốm sứ sẽ chiếm một vài trò cực kì quan trọng. Đây là nhiệm vụ lớn dành cho các đơn vị vận tải. Nắm bắt chính xác cách đóng gói sẽ đem lại những tác dụng gồm: 

 • Giúp quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng.
 • Đảm bảo an toàn tối đa cho đồ gốm sứ trong suốt hành trình vận chuyển
 • Hạn chế sự  lãng phí thời gian cho việc giải quyết những vấn đề khiếu nại hay đền bù khi gặp sự cố.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đóng gốm sứ đảm bảo an toàn tối đa

Sau đây bài viết sẽ giới thiệu tới bạn đọc 2 cách đóng gói đồ gốm sứ được sử dụng phổ biến và hiệu quả. Cụ thể:

Cách đóng gói đồ gốm sứ bằng bọt khí

Với cách này sẽ sử dụng nguyên liệu là tấm bọt khí (giấy Bubble) để cuộn kín toàn bộ sản phẩm. Các bọt khí này có tính đàn hồi cao, chống va đập tốt.

Giấy gói Bubble được tạo thành từ những bóng khí cao 1/2 inch (1,27cm) giữa hai tấm nilon  gắn với nhau. Quá trình gắn này sẽ giúp tạo đệm hiệu quả để tránh va chạm tối đa khi vận chuyển.

Giấy gói bubble ô lớn có tác dụng làm đệm, và có thể được gói ngoài hầu hết các sản phẩm,  cho phép dùng để gói hết các loại đồ gốm sứ có hình dạng, kích thước khác nhau.

Sau khi gói bằng bubble ô lớn, tiếp tục dùng thêm vài lớp để đảm bảo toàn bộ sản phẩm được đệm,đồng thời cũng cần hết sức lưu ý bảo vệ các góc và cạnh. Sau khi gói xong hết đồ vật và bọc riêng từng mặt hàng. Sau khi thực hiện hết các bước lúc này đồ gốm sứ cần đặt tại vị trí cách nhau và cách các góc, các cạnh, mặt trên, mặt dưới của thùng.

Lưu ý: Mỗi đồ gốm sứ cần bọc bằng tấm bọt có kích thước nhỏ nhất 2 inch (5,08 cm), tiếp tục đặt cách vách thùng 2inch (5,08 cm). Cách này sẽ khiến hàng hóa không bị hư hỏng khi va chạm vào nhau đồng thời cũng tránh rung lắc do lực truyền vào từ ngoài thùng. 

huong-dan-cach-dong-gom-su-dam-bao-an-toan-toi-da

Hướng dẫn cách đóng gốm sứ đảm bảo an toàn tối đa

Cách đóng gói đồ gốm sứ bằng hộp kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp  cho đồ gốm sứ khi có nhu cầu vận chuyển là một phương pháp hiệu quả . Theo đó để thực hiện cách này thì trước tiên phải đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Có thể sửa, thay thế miếng bọt bị nứt hoặc gãy để đồ vật không thể di chuyển trong gói hàng.

Nên sử dụng hộp chứa hàng vận chuyển có độ bền ít nhất 6 inch (15,24 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Đáy hộp thì lót hai hoặc ba inch (5,08 cm -> 7,62cm) nếu dùng với vật liệu lỏng( dùng cho hàng hóa có khối lượng <10 lbs/ 4,54 kg), dùng giấy gói bubble (với hàng hóa có khối lượng < 50 lbs/22,68kg). Ngoài ra, cũng có thể chọn dùng bọt phủ, tấm phủ polyetylen hay nhiều loại vật liệu khác nữa để lót dưới đáy hộp.

Tiếp tục cho thùng đồ gốm sứ của nhà sản xuất ban đầu ở vị trí giữa hộp trên vật liệu lót . Tiếp tục đặt tấm lót xung quanh tại các cạnh còn lại. Cuối cùng dán kín nắp hộp.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách đóng gói đồ gốm sứ bằng một trong hai phương án ở trên.

Nên chọn đơn vị vận chuyển đồ gốm sứ nào tốt?

Vận Tải Thái Hùng chính là đơn vị vận chuyển đồ gốm sứ uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay. Công ty cam kết có thể đáp ứng được hết những yêu cầu của khách hàng. Từ khi thành lập, Thái Hùng đã nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp cùng nhiều những chính sách ưu đãi cực kỳ tốt. 

Hiện tại công ty nhận vận chuyển tất cả những hàng hóa được làm bằng gốm sứ:

nen-chon-don-vi-van-chuyen-do-gom-su-nao-tot

Nên chọn đơn vị vận chuyển đồ gốm sứ nào tốt?

Ưu đãi và cam kết khách hàng có thể nhận được:

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đồ gốm sứ tại Thái Hùng quý khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí tất cả những dịch  vụ đi kèm như: 

 • Bốc xếp , tháo gỡ đồ gốm sứ tại kho
 • Cho phép ra vào cổng
 • Lưu kho trong trường hợp chờ vận chuyển.
 • Nhiều chuyến xe chạy mỗi ngày nên sẽ giao hàng đúng hạn
 • Chi phí vận chuyển ổn định, cạnh tranh tốt
 • Cách đóng gói đồ gốm sứ kỹ càng nên đảm bảo hàng hóa an toàn tuyệt đối khi vận chuyển
 • Khi xuất hiện sự cố do nguyên nhân từ phía công ty thì công ty chịu trách nhiệm đền bù 100%.

Có thể thấy Thái Hùng chính là đơn vị vận chuyển chúng ta nên chọn lựa để vận chuyển đồ gốm sứ. Chắc chắn khách hàng sẽ nhận được vô số ưu đãi lớn khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Trên đây là cách đóng gói đồ gốm sứ khá đầy đủ và chi tiết, nhưng để an toàn hơn cho hàng hóa nếu có nhu cầu vận chuyển thì bạn vẫn nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng dễ vỡ của THái Hùng bằng cách liên hệ tới:

 • Hotline: 0903638005
 • Email: thaihungtransport@gmail.com
 • Địa chỉ: 119/1 QL1A, Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published.