Các cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn an toàn

Để giúp hàng hóa dễ dang vận chuyển trong các điều kiện khác nhau thì việc bao gói là rất cần thiết. Đặc biệt với các loại hàng hóa xuất khẩu sang nước ngoài, hàng hóa kích thước lớn phải di chuyển một quãng đường dài bạn càng phải chú ý bao gói. Vậy cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn như thế nào mới đúng? Hãy cùng Vận Tải Thái Hùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

Quy cách đóng gói hàng hóa là hoạt động được thực hiện khi bạn đã nắm rõ đặc tính của các loại hàng hóa cùng lực tác động tự nhiên ảnh hưởng đến sự an toàn của hàng hóa. Ví dụ, hàng hóa dễ vỡ phải bao gói chống sốc, hạn chế va chạm. Hàng dễ móp méo thì không được phép đặt các thùng hàng khác đè lên.

Việc đóng gói sản phẩm mang đến chức năng chính là bảo vệ hàng hóa. Nhờ đó, hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo vận chuyển đến những nơi an toàn. Bên cạnh đó, quá trình bốc dỡ hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Các đơn vị bốc dỡ không cần phải lo lắng hàng hóa bị hỏng, rơi vỡ trong quá trình bốc hàng.

Ngày nay, người ta phân loại quy cách đóng gói hàng hóa cụ thể như sau:

  • Đóng gói theo công dụng của bao bì: Căn cứ theo bao bì bên trong và bên ngoài.
  • Đóng gói theo số lần sử dụng trên bao bì: Có những loại bao bì dùng 1 lần nhưng có loại sử dụng nhiều lần.
  • Đóng gói theo đặc tính chịu nén của bao bì.
  • Đóng gói theo vật liệu chế tạo.

Việc đóng gói hàng hóa rất cần thiết trong quá trình vận chuyển

Việc đóng gói hàng hóa rất cần thiết trong quá trình vận chuyển

>>> Xem ngay: Nộp phí đường bộ cần giấy tờ gì? Không nộp phí có sao không?

Cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn

Cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn dựa trên nhiều nguyên tắc khác nhau. Bạn cần phải căn cứ vào những yếu tố này để thực hiện đóng gói đúng tiêu chuẩn và đảm bảo sự an toàn của hàng hóa. Vận Tải Thái Hùng giới thiệu bạn các cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn như sau:

Đóng gói vào thùng kín

Các loại hàng hóa đều có thể đóng gói trong thùng kín tuy nhiên, cách đóng gói này chỉ phù hợp cho việc vận chuyển trong khoảng cách gần, phạm vi 1 quốc gia. Nếu thời gian vận chuyển hàng hóa xa, phải dỡ bỏ xếp cont khác thì cách đóng gói này không khả quan và không thể đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Thêm nữa, khi đóng gói hàng hóa thùng kín, bạn nên lựa chọn thùng bìa có kết cầu vững chắc, bên ngoài được dán kín bằng băng dín. Hạn chế trường hợp hàng bị mất cắp hoặc bị lấy trộm một phần nhỏ.

Tuy nhiên, cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn bằng thùng bìa hiện không còn được sử dụng phổ biến. Đây được coi là giải pháp tạm thời trong những trường hợp bất khả kháng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng nhiều cách đóng gói khác mang đến hiệu quả tốt hơn.

Có nhiều cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn

Có nhiều cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn

>>> Xem ngay: Thông tin dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại TPHCM uy tín – Thái Hùng.

Đóng gói vào thùng gỗ

Đóng gói vào thùng gỗ là một trong những cách đóng gói hàng hóa kích thước lớn phổ biến hiện nay. Các mặt hàng nặng, có kích thước lớn như động cơ, thiết bị công nghiệp thường sử dụng cách đóng gói này. Thêm nữa, những đồ dùng dễ vỡ, đồ mỹ nghệ cũng áp dụng cách đóng gói này. Hầu hết các loại hàng đều có thể áp dụng cách đóng gói trong thùng gỗ.

Trước đó hàng hóa cần phải được bao gói bằng bao bì, sau mới đặt vào thùng gỗ. Để tận dụng tối đa không gian thùng gỗ, bạn nên xếp hàng theo đường chéo. Các tấm gỗ sử dụng phải được xử lý nhiệt trước đó hoặc hóa chất nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hóa.

Việc đóng gói vào thùng gỗ cho phép hàng hóa của bạn có thể vận chuyển những quãng đường dài, có thể chuyển cont, chuyển tàu thoải mái. Đương nhiên, hàng hóa bên trong cũng không có bất cứ hư hại nào hết.

Đóng gói vào pallet

Đối với những hàng hóa cồng kềnh, có kích thước lớn hay các kiện hàng nặng thì việc đóng gói hàng bằng pallet đảm bảo độ an toàn của hàng hóa. Tuy nhiên, khi đóng gói bạn nên chú ý không được để các thùng kín nhô ra bên ngoài pallet. Có nghĩa là bề mặt hàng hóa phải bằng phẳng.

Cách đóng gói này giúp cho hàng hóa dễ dàng xếp dỡ, vận chuyển. Hơn nữa, đảm bảo hàng hóa không gặp phải bất cứ hư hại nào trong quá trình sử dụng.

Nhìn chung trong các cách đóng gói trên, việc đóng gói hàng hóa bằng thùng gỗ và đóng gói bằng pallet là có thể đảm bảo độ an toàn cao cho hàng hóa. Việc sử dụng thùng kín mặc dù có thể tiết kiệm phần nào chi phí nhưng không đảm bảo sự an toàn của hàng hóa. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi sử dụng 1 trong các cách đóng gói trên.

Đóng gói hàng vào pallet tạo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa

Đóng gói hàng vào pallet tạo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa

>>> Xem ngay: Các loại hàng hóa cấm vận chuyển theo quy định.

Qua đây, Vận Tải Thái Hùng đã chia sẻ cho bạn biết những cách đóng gói hàng hóa có kích thước lơn. Việc làm này giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và hạn chế những va đập, tổn thất của hàng hóa khi vận chuyển. Hơn nữa, giảm bớt sự ảnh hưởng của yếu tố môi trường đối với hàng hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.