Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện đơn giản

Để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đảm bảo đến tay người tiêu dùng, các chủ shop đều dùng gửi hàng qua bưu điện. Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh có thể thực hiện gửi tới 64 tỉnh thành trên cả nước và cả nước ngoài. Việc gửi hàng qua bưu điện có độ ưu tín cao, thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển. Vận Tải Thái Hùng hướng dẫn bạn cách gửi hàng qua bưu điện đơn giản ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục bài viết

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện nhanh chóng

Cách gửi hàng qua bưu điện không hề khó như các bạn đã từng nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa

Hàng hóa gửi đi sẽ được để lưu kho qua nhiều chặng khác nhau nên bạn cần phải bọc hoặc đóng thùng chắc chắn. Đặc biệt với các hàng hóa dễ vỡ, bạn càng phải đóng gói cẩn thận. Đề phòng trường hợp hàng hóa vận chuyển sẽ vị va đập, hỏng hóc hay vỡ nát. Hãy tự đóng gói món đồ bạn định gửi đi nhằm đảm bảo chúng luôn được bảo quản cẩn thận.

Các vật liệu đóng gói phổ biến được sử dụng như túi ni lông, màng bọc, màng xốp hơi, thùng carton,… để đóng gói hàng dễ vỡ. Hãy chú ý bọc các góc cạnh sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm của bạn luôn an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Rất nhiều trường hợp để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa an toàn, bạn có thể dán thêm dòng chữ “Hàng dễ vỡ”. Khi đó, nhân viên vận chuyển sẽ lưu ý hơn trong quá trình xếp dỡ, đưa hàng từ kho này sang kho khác. Trường hợp hàng gửi là giấy tờ, bạn nên tiến hành niêm phong trước khi gửi. Điều này đảm bảo bảo mật thông tin một cách tuyệt đối.

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

Hướng dẫn cách gửi hàng qua bưu điện

>>> Xem ngay: Lái xe tải cần bằng gì? Điều kiện đăng ký GPLX hạng C.

Bước 2: Gửi hàng tới bưu cục gần bạn

Hãy tra cứu thông tin bưu cục ở gần bạn để gửi hàng hóa đến nơi bạn mong muốn. Sau đó, bạn mang hàng hóa đến bưu cục, nhân viên sẽ khiểm tra và báo mức phí cho từng loại hàng hóa riêng biệt. Lúc này, bạn sẽ phải điền thông tin vào phiếu vận chuyển theo yêu cầu của bưu cụ.

Các thông tin cần điền bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ của người gửi hàng và người nhận hàng. Phiếu thông tin này thường có 3 liên. Trong đó, 1 liên bạn giữ, 1 liên bưu điện giữ và 1 lưu dán trên hộp hàng gửi đi. Bên cạnh đó, bưu điện có cung cấp dịch vụ thu tiền hộ theo yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu, khi làm đơn, bạn phải tích vào ô thu tiền hộ và ghi rõ số tiền.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục

Khi đã điền đầy đủ thông tin vào phiếu vận chuyển, nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra một lần nữa kiểm tra sự chính xác của các thông tin. Để đảm bảo hàng không thất lạc, bạn hãy chủ động kiểm tra thông tin người gửi và người nhận.

Đồng thời, bạn hãy xác nhận phương thức gửi hàng phù hợp. Khi thông tin chính xác, bạn hoàn tất thủ tục gửi hàng. Các công việc còn lại, bưu điện sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa và chủ động thông báo cho bạn.

Bưu điện sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng đến tận tay người nhận

Bưu điện sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng đến tận tay người nhận

>>> Xem ngay: Đăng kiểm xe là gì? Quy trình đăng kiểm tại nước ta.

Các hình thức gửi hàng qua bưu điện hiện nay

Khi đã biết cách gửi hàng qua bưu điện, bạn có thể lựa chọn các hình thức gửi hàng như sau:

  • Chuyển phát nhanh EMS: Dịch vụ chuyển phát 6 – 12 tiếng, phụ thuộc vào địa chỉ gửi và nhận hàng hóa.
  • Bưu phẩm bảo đảm: Chuyển phát hàng hóa có gắn số hiệu theo dõi, bạn có thể chủ động định vị quá trình vận chuyển hàng hóa.
  • Dịch vụ bưu kiện: Hàng hóa gắn số hiệu để theo dõi. Phương thức vận chuyển này có cấu trúc đặc biệt, không xếp chung với bưu phẩm khác. Hàng hóa có sự lưu ý đặc biệt trong quá trình vận chuyển.
  • Bưu phẩm thường: Dịch vụ chuyển phát bưu phẩm qua mạng bưu chính công cộng đến địa chỉ nhận hàng theo yêu cầu. Căn cứ theo mục đích của người gửi mà bưu điện sẽ xác định phương thức gửi hàng bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt hay đường hàng không.

Hiện nay, phí gửi hàng qua bưu điện với các hình thức trên là không giống nhau. Cụ thể nhưu sau:

  • Bưu phẩm thường: Cước dự tính 4.000 đồng.
  • Chuyển phát nhanh EMS: Cước dự tính 9.500 đồng.
  • Bưu phẩm bảo đảm: Cước dự tính 6.000 đồng.
  • Dịch vụ bưu kiện: Cước dự tính 7.000 đồng.

Cước phí vận chuyển sẽ tăng theo thời giá hiện tại nên sẽ có sự thay đổi ít nhiều. Đa số các shop onlien đều sử dụng dịch vụ ship cod tỉnh khi bán hàng. Phí ship cod phụ thuộc vào giá trị hàng hóa, tổi thiểu là 13.000 đồng. Phí ship cod sẽ tính thêm phí thu hộ, phí chuyển tiền, và phí chuyển hàng nếu người nhận không nhận hàng.

Dịch vụ ship cod hiện đang rất phổ biến

Dịch vụ ship cod hiện đang rất phổ biến

>>> Xem ngay: Giới thiệu dịch vụ gửi hàng đi  container tại Thái Hùng.

Trên đây, các bạn đã biết cách gửi hàng qua bưu điện đơn giản chỉ với 3 bước nhanh chóng. Hiện nay, việc gửi hàng qua bưu điện đang ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Đây là sự lựa chọn của các chủ shop online muốn gửi hàng đến cho khách hàng trên 64 tỉnh th ành cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.