Hàng hóa nào nên gửi đường bộ? Cần lưu ý điều gì khi vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa đường bộ hiện đã trở nên phổ biến vì sự đa dạng và phong phú về mặt hàng vận chuyển. Khác với những hình thức vận tải khác, hầu như tất cả loại hàng hóa đều có thể vận chuyển bằng đường bộ. Vậy hàng hóa nào nên gửi đường bộ? Hãy cùng Vận Tải Thái Hùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé!

Mục lục bài viết

Hàng hóa nào nên gửi đường bộ? Các mặt hàng vận chuyển nhiều nhất

Vận chuyển thiết bị

Thiết bị là mặt hàng thường được vận chuyển bằng đường bộ. Hàng thiết bị khá đa dạng bao gồm các loại: máy móc, thiết bị kỹ thuật, thiết bị điện tử…Mặt hàng này thường to, dễ trầy xước và hỏng hóc khi vận chuyển.

Để vận chuyển được, hàng thiết bị sẽ được đóng gói bằng vật liệu xốp hoặc pallet và để trong các thùng carton. Xe vận chuyển có thể là xe đầu kéo, xe tải, xe container.

Vận chuyển rau củ quả

Rau củ quả là thực phẩm cần được bổ sung hằng ngày. Nên nhu cầu vận chuyển loại hàng hóa này rất cao. Nhưng vì thời gian bảo quản không lâu nên nếu giao hàng quá chậm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hàng.

Hàng hóa nào nên gửi đường bộ-1

Hàng thực phẩm khi vận chuyển bằng đường bộ sẽ được bảo quản trong các khoang đông lạnh

Bảo quản rau củ quả đúng cách bằng việc đóng trong các thùng xốp hay trong các túi nilong, bao tải. Nên vận chuyển bằng xe đông lạnh, xe tải thường.

Vận chuyển sắt thép

Hàng hóa nào nên gửi đường bộ? Sắt thép là loại hàng có kích thước dài ngắn khác nhau. Chúng có khối lượng nặng và số lượng lớn. Khi vận chuyển không thể đóng gói như các hàng hóa khác mà chỉ bốc dỡ, sắp xếp trên xe.

Xem thêm:

Vận chuyển gạch đá

Gạch đá xây dựng là mặt hàng vận chuyển đường bộ thường gặp. Hàng hóa này có khối lượng lớn nhưng vì kích thước nhỏ nên không chiếm quá nhiều diện tích.

Xe vận chuyển chủ yếu là xe tải thường, hàng đóng vào các pallet để giữ cố định tránh rơi rớt khi di chuyển.

Vận chuyển hàng nội thất

Hàng nội thất được sản xuất từ xưởng và được vận chuyển về các đại lý, cửa hàng hay tới người tiêu dùng. Vì hàng khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích nên việc bốc xếp gặp khá nhiều khó khăn.

Vận chuyển gỗ

Nếu bạn thắc mắc loại hàng hóa nào nên gửi đường bộ thì câu trả lời sẽ là gỗ. Việt Nam là đất nước rất giàu khoáng sản và có tỷ lệ khai thác gỗ lớn. Vậy nên nhu cầu vận chuyển theo đó cũng được nâng cao.

Gỗ thường vận chuyển từng khúc, nên khối lượng rất lớn, điều này khiến việc sắp xếp và vận chuyển trở nên khó khăn. Mặt hàng này không cần bao gói mà trực tiếp bốc lên xe và chằng dây cố định.

Vận chuyển máy móc

Hàng máy móc phong phú và đa dạng từ thiết kế tới kiểu dáng. Thường kích thước và khối lượng của chúng sẽ lơn nên không thể tách rời trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa nào nên gửi đường bộ-2

Vận chuyển máy móc thiết bị bằng xe container đầu kéo

Nếu máy móc nhỏ thì sẽ đóng trong thùng carton, nhưng với loại máy to, cồng kềnh thì được cố định bằng dây trên các xe cẩu, xe tải thùng kín.

Vận chuyển hàng may mặc

Việt Nam là đất nước không chỉ xuất khẩu hàng lương thực thực phẩm mà hàng may mặc cũng được xuất khẩu rất nhiều. Thế nên nhu cầu vận chuyển hàng may mặc khá lớn.

Ưu điểm của mặt hàng này là nhẹ, ít chịu ảnh hưởng khi vận chuyển và thường đóng gói, bảo quản trong các bao tải hay thùng carton. Xe vận chuyển là xe container hoặc xe tải thùng kín.

Những lưu ý cần biết khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Chọn phương tiện phù hợp với loại hàng hóa

Tùy vào hàng hóa nào nên gửi đường bộ, bạn cần lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp với kích thước mặt hàng của mình. Có nhiều người vì chưa có kinh nghiệm nên thường chọn xe tải quá lớn so với kích thước và khối lượng hàng cần vận chuyển.

Chọn đơn vị vận tải uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận tải chuyên chở hàng hóa khác nhau. Nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín không phải ai cũng làm được.

Để lựa chọn bạn cần tìm hiểu kỹ và suy xét tới các vấn đề như: chi phí vận chuyển, phương tiện vận chuyển, thời gian vận chuyển và cách thức vận chuyển thế nào rồi hãy quyết định.

Các mặt hàng cấm vận chuyển

Không phải loại hàng hóa nào cũng đều có thể vận chuyển, đặc biệt là những mặt hàng cấm, bạn nên cẩn thận để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Những mặt hàng cấm vấn chuyển gồm:

  • Chất kích thích, ma túy
  • Trang thiết bị quân sự, vũ khí đạn dược
  • Văn hóa phản động, tài liệu chống phá nhà nước Việt Nam
  • Vật dễ cháy, dễ nổ, chất gây nguy hiểm hoặc làm ô nhiễm môi trường.
  • Các động vật sống được quy định trong sách đỏ.
  • Các loại đá quý hay các sản phẩm được chế biến từ đá quý.
  • Bưu gửi chứa nhiều thư tín và gửi cho nhiều địa chỉ khác nhau.
Hàng hóa nào nên gửi đường bộ-3

Không vận chuyển hàng trái với quy định pháp luật

Không dùng phương tiện quá niên hạn sử dụng

Khi chọn phương tiện vận chuyển hàng hóa đường bộ, bạn cần tìm hiểu niên hạn sử dụng của phương tiện mình chọn. Nếu đã vượt quá thời gian sử dụng thì nên bỏ qua và lựa chọn xe khác.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã tìm ra lời giải đáp chính xác cho câu hỏi hàng hóa nào nên gửi đường bộ. Mong rằng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tìm được một đơn vị vận tải chuyên nghiệp và uy tín.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Vận tải Thái Hùng

– Hotline: 0903638005

– Email: thaihungtransport@gmail.com

– Địa chỉ: 119/1 QL1A, Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published.