Các loại bảo hiểm xe tải bạn bắt buộc phải mua

Khi mua bất cứ phương tiện di chuyển nào, đặc biệt là ô tô bạn đều cần phải mua các loại bảo hiểm kèm theo. Đối với xe tải, bạn sẽ phải mua 4 loại bảo hiểm chính nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người di chuyển trên xe và bảo hiểm xe. Vậy các loại bảo hiểm xe tải gồm những loại nào? Quyền lợi bạn được hưởng như thế nào? Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này. Hãy cùng Vận Tải Thái Hùng tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục bài viết

Các loại bảo hiểm xe tải

Bảo hiểm xe tải cần thiết gồm có 4 loại chính mà khi mua xe bạn phải mua. Trường hợp không mua bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm về những sự cố không may xảy ra. Chúng tôi khuyên bạn nên mua đầy đủ 4 bảo hiểm sau đây:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đây là một trong các loại bảo hiểm xe tải bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân khi mua xe ô tô. Bảo hiểm này giúp đảm bảo quyền lợi cho bên thứ 3 khi chủ xe gây ra các thiệt hại không mong muốn cho họ. Bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản với bên thứ 3. Đồng thời có trách nhiệm bồi thường cho hành khách theo hợp đồng vận chuyển do xe gây ra.

Mức trách nhiệm về người và tài sản bảo hiểm bồi thường sẽ là 100.000.000 đồng/ người hoặc số tiền tương đương với tài sản. Thời hạn bảo hiểm thường kéo dài 1 năm. Vì vậy, nếu hết hạn bạn nên mua bảo hiểm mới ngay.

Phí bảo hiểm dao động từ 938.300 – 3.520.000 đồng cho xe chở hàng từ dưới 3 tấn đến trên 15 tấn.

Các loại bảo hiểm xe tải bạn bắt buộc mua giúp bạn yên tâm khi tham gia giao thông

Các loại bảo hiểm xe tải bạn bắt buộc mua giúp bạn yên tâm khi tham gia giao thông

>>> Xem ngay: So sánh biển cấm tải trọng và tổng tải trọng tránh bị hiểu lầm.

Bảo hiểm vật chất xe

Đây là bảo hiểm thân vỏ, là gói bảo hiểm không bắt buộc khi mua xe. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu ngay 1 gói bảo hiểm này vì giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính. Trong những trường hợp không mong muốn như xe bị thủy kích, va quẹt, trầy xước, móp,… bảo hiểm này sẽ phát huy tác dụng.

Bên bảo hiểm sẽ chịu một phần chi phí trong việc sửa chữa xe của bạn trên hãng. Gói bảo hiểm này là gói bạn nên đầu tư mua khi mua xe. Hết hạn nên mua gói mới vì bạn không biết mình sẽ gặp phải những sự cố gì khi tham gia đi đường đúng không.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn cho lái – phụ xe

Loại bảo hiểm này dành cho các lái xe và phụ xe cùng những người được chở trên xe nếu có thiệt hại về mặt thân thể. Bất cứ xe ô tô nào cũng cần phải mua bảo hiểm này để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người ngồi trên xe trong quá trình xe tham gia giao thông.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái - phụ xe rất cần thiết

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái – phụ xe rất cần thiết

Quyền lợi bảo hiểm được hưởng với những người không may bị tử vong sẽ được công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ số tiền ghi trong giấy chứng nhận. Những người bị thương tật vĩnh viễn hay tạm thời cũng sẽ được chi trả theo tỷ lệ %. Số tiền chi trả dưới 20 triệu đồng.

Trường hợp chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, bị thương tật vĩnh viễn hay tạm thời thuộc phạm vi tai nạn thì số tiền đền bù sẽ là trên 20 triệu đồng.

>>> Xem ngay: Trọng tải là gì? Sự khác biệt với cụm từ “tải trọng”.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa

Đối với hàng hóa bị tổn thất, mất trong quá trình vận chuyển theo hợp đồng giữa chủ xe và chủ hàng. Bảo hiểm này sẽ giúp chủ xe giảm bớt các gánh nặng chi phí khi phải bồi thường phần hàng hóa bị hư hại. Thêm nữa, bảo hiểm sẽ giúp thanh toán phần nào các chi phí cần thiết như bảo quản, xếp dỡ, lưu kho,… cho chủ xe.

Tuy nhiên, trường hợp hàng hóa bị hư hại do yếu tố con người, không phải các yếu tố bất khả kháng như thiên tai, thời tiết,… bảo hiểm sẽ không đền bù. Bảo hiểm sẽ đền bù tối đa không vượt quá số tiền 40 triệu đồng cho bạn.

Bốn loại bảo hiểm này cực kỳ cần thiết và hữu dụng cho bạn trong quá trình di chuyển xe. Nhờ các loại bảo hiểm xe tải, bạn sẽ giảm bớt được gánh nặng chi phí đền bù tổn thất không mong muốn xảy ra.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa giúp bạn đền bù phần nào thiệt hại không may gặp phải

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với hàng hóa giúp bạn đền bù phần nào thiệt hại không may gặp phải

Những trường hợp bảo hiểm không đền bù

Bên cạnh các trường hợp đền bù, cũng sẽ có những trường hợp bảo hiểm không chịu trách nhiệm đền bú. Cụ thể như sau:

  • Chủ xe cố ý gây ra các thiệt hại cho xe và hàng hóa để nhận đền bù.
  • Tài xe không có giấy phép lái xe vẫn điều khiển xe trên nhiều tuyến đường.
  • Hàng hóa bị mất cắp, bị cắp khi xảy ra tai nạn hay ra bất cứ tình huống nào sẽ không được đền bù.
  • Chiến tranh, khủng bố, động đất ảnh hưởng đến hàng hóa hay mọi người trên xe sẽ không nhận được đền bù.
  • Các tài sản giá trị cao như vàng, kim cương, đá quý, đồ cổ,… không được đền bù.

>>> Xem ngay: Dịch vụ vận chuyển nông sản của vận tải Thái Hùng.

Qua đây, Vận Tải Thái Hùng đã chia sẻ cho bạn các loại bảo hiểm xe tải bạn nhất định phải mua. Việc sở hữu những bảo hiểm này giúp bạn yên tâm trong quá trình tham gia giao thông và giảm bớt gánh nặng tài chính trong các trường hợp không may xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published.