Mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển có điều khoản nào?

Hiện nay, nhu cầu thuê xe vận chuyển đang không ngừng tăng cao. Theo đó, các đơn vị, cá nhân đều rất quan tâm đến hợp đồng thuê xe vận chuyển. Vậy mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển gồm những mục nào? Các điều khoản hợp đồng được quy định ra sao? Chắc hẳn các bạn rất quan tâm đến vấn đề này đúng không. Hiểu được điều đó, Vận Tải Thái Hùng chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Mục lục bài viết

Mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển gồm mục nào?

Mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển gồm những mục nào? Để thành lập một hợp đồng thuê xe, trước hết trong hợp đồng cần thể hiện rõ thông tin của bên thuê vào bên cho thuê. Trong đó, các thông tin sau sẽ phải điền chính xác:

 • Bên cho thuê và bên thuê cùng người đại diện (nếu có).
 • Địa chỉ.
 • Số điện thoại.
 • Mã số thuế.

Tiếp đó, hai bên sẽ cùng thỏa thuận về những điều khoản trong hợp đồng. Trong điều khoản hợp đồng sẽ có thông tin xe, được sản xuất năm bao nhiêu, biển số xe và thời hạn thuê xe. Tất cả những vấn đề này cần phải điền chính xác.

Mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển gồm những mục nào?

Mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển gồm những mục nào?

Giá trị hợp đồng cùng phương thức thanh toán đều được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng. Tránh trường hợp bên B không thanh toán tiền cho bên A. Giá thuê xe sẽ được bao gồm cả thuế giá trị giao thông.

Không những vậy, trách nhiệm giữa các bên đều được quy định rõ ràng trong hợp đồng. Trường hợp bên A hay bên B vi phạm điều khoản, bên còn lại sẽ có quyền hủy bỏ hợp đồng. Ngoài ra, bên B có trách nhiệm thanh toán đầy cho bên A. Trường hợp vi phạm hai bên sẽ tự đưa ra phương án giải quyết thống nhất.

Cuối cùng, bên A và bên B cùng ký kết hợp đồng. Mỗi bên sẽ giữa 1 bản hợp đồng theo như quy định hoặc thỏa thuận. Bên thuê có trách nhiệm cung cấp thông tin về hàng hóa vận chuyển cho bên cho thuê. Hàng hóa vận chuyển đảm bảo không phải làm hàng cấm theo quy định pháp luật.

>>> Xem ngay: Dịch vụ thuê vận chuyển đàn piano tại TPHCM uy tín.

Các điều khoản trong mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển

Bên cạnh các mục chính trong hợp đồng, nội dung của mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển cần phải có những điều khoản sau:

Trách nhiệm giữa các bên

Mỗi bên sẽ có trách nhiệm và quyền hạn riêng khi thực hiện hợp đồng thuê xe vận tải. Bên A (cho thuê) và bên B (người thuê xe) sẽ có những trách nhiệm riêng. Cụ thể như sau:

Trách nhiệm của bên A

 • Giao xe và tất cả giấy tờ liên quan đến xe kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Trước đó, bên B sẽ phải thanh toán tiền thuê xe trong 1 tháng cho bên B. Các giấy tờ liên quan đến xe bao gồm: Giấy đăng ký xe, giấy kiểm định chất lượng và bảo hiểm xe.
 • Xe cho thuê cần phải có nguồn gốc rõ ràng và do chính bên A sở hữu, đảm bảo các trách nhiệm pháp lý.
 • Mua bảo hiểm xe và đăng kiểm xe nếu hạn đăng kiểm hết hiệu lực trong suốt quá trình hợp đồng diễn ra.
 • Xuất hóa đơn thuê yêu cầu của bên B.

Trách nhiệm của bên B

 • Thanh toán tiền thuê xe cho bên A theo đúng như thỏa thuận và thời hạn trong hợp đồng.
 • Chi phí xăng dầu khi sử dụng xe sẽ do bên B chịu hoàn toàn trách nhiệm.
 • Chi phí bảo dưỡng xe định kỳ trong quá trình bên B sử dụng, bên B sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Hợp đồng thuê xe vận chuyển cần quy định rõ ràng trách nhiệm, quyền hạn của các bên tham gia

Hợp đồng thuê xe vận chuyển cần quy định rõ ràng trách nhiệm, quyền hạn của các bên tham gia

>>> Xem ngay: 10 quy tắc an toàn khi bốc xếp hàng bạn phải biết.

Cam kết chung trong thời gian thực hiện hợp đồng

Việc thực hiện hợp đồng sẽ do hai bên cùng nhau thỏa thuận và được tiến hành khi hợp đồng ký kết. Trường hợp 1 trong 2 bên đơn phương phá bỏ hợp đồng mà không có lý do chính đáng, bên hủy hợp đồng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường hợp đồng. Thiệt hại do bên còn lại phải chịu sẽ do bên phá hợp đồng chi trả.

Các bên chủ động thông báo tiến độ hợp đồng. Việc thông báo có thể tiến hành qua mail, tin nhắn hay bất cứ hình thức nào do 2 bên thỏa thuận. Trường hợp có bất cứ vấn đề gì phát sinh, hai bên cần phải kịp thời liên lạc và giải quyết. Trên cơ sở bình đẳng, hai bên cùng có lợi, cả bên thuê và bên cho thuê tích cực bàn bạc tìm hướng khắc phục phù hợp.

Nếu không thể thống nhất, hai bên sẽ làm đơn khiến nại lên toàn án nhân dân thành phố sở tại. Tòa án sẽ làm việc và chủ động thông báo kết quả cho bạn được biết. Các chi phí này và lệ phí sẽ do bên có lỗi chịu trách nhiệm.

Hiệu lực hợp đồng

Hiệu lực hợp đồng sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày hợp đồng ký kết và hết hiệu lực khi các bên đã hoàn thành nghĩa vụ được quy định trong điều khoản hợp đồng. Bản hợp đồng được thành lập sẽ gồm 2 bản, trong đó bên thuê và bên cho thuê mỗi bên giữ 1 bản.

Tất cả cam kết chung đều phải được thực hiện chính xác và đầy đủ, bên nào không thực hiện sẽ bị xử phạt

Tất cả cam kết chung đều phải được thực hiện chính xác và đầy đủ, bên nào không thực hiện sẽ bị xử phạt

>>> Xem ngay: Cách tính % xe quá tải và mức xử phạt bạn cần biết.

Qua đây, bạn đã biết các điều khoản và thông tin trong mẫu hợp đồng thuê xe vận chuyển. Tất cả các điều khoản trong hợp đồng cần đảm bảo tính chặt chẽ và bắt buộc các bên tuân thủ theo đúng như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.