Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất hiện nay

Mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa/ siêu thị mini hiện đang phổ biến và phù hợp với mọi đối tượng, dù là già trẻ, gái trai hiện nay. Cho dù mở ở quê hay thành thị, bạn đều có được lượng khách hàng riêng do thói quen của người dùng Việt. Đa số người dùng vẫn yêu thích mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa truyền thống. Chính vì vậy, khi muốn kinh doanh loại hình này bạn cần xác định các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất. Hãy cùng Vận Tải Thái Hùng tìm hiểu thông tin hữu ích dưới đây.

Mục lục bài viết

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

Những mặt hàng tạp hóa bán chạy bạn nên kinh doanh bao gồm:

Thực phẩm

Nằm trong danh sách đầu tiên của các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất đó là thực phẩm. Đây là nhóm hàng cơ bản và không thể thiếu trong các cửa hàng tạp hóa. Bất cứ loại thực phẩm dù lớn hoặc bé đến cỡ nào cũng đều rất cần thiết.

Đa phần các mặt hàng thực phẩm này đều được bán lẻ, có giá trị nhỏ và không có yêu cầu bảo quản quá cao. Các mặt hàng cần thiết tại cửa hàng tạp hóa cụ thể như sau:

  • Đồ uống: Chủ đạo thường là bia, nước ngọt, sữa tưới, trà túi lọc, trà khô,… và rượu. Hạn chế nhập các loại đồ uống ngoại nếu cửa hàng bạn chủ yếu bán cho khách hàng tại khu vực nông thôn, không có nhiều khách thành thị.
  • Đồ ăn vặt: Phù hợp với nhu cầu của lượng lớn khách hàng với tâm hồn ăn uống như snack, bim bim, bánh kẹo,… Bạn có thể bổ sung những mặt hàng mới theo xu hướng đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng.
  • Đồ khô: Chủ yếu là mỳ gói, bánh đa, miễn, phở, các loại đồ phơi khô, thực phẩm chế biến khô phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
  • Đồ đóng hộp: Các loại đồ đóng hộp thích hợp để sử dụng trong trường hợp gia đình chưa kịp nấu nướng, sử dụng để ăn ngay.
  • Gia vị: Tất cả các loại gia vị cần thiết trong nấu ăn như bột canh, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tương ớt,…

Thực phẩm nằm trong số các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

Thực phẩm nằm trong số các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

>>> Xem ngay: Đăng kiểm xe là gì? Quy trình đăng kiểm tại nước ta.

Mặt hàng mẹ và bé

Các loại mặt hàng phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mẹ và bé rất cần thiết. Bao gồm các loại như giấy ăn, giấy ve ẹ sinh, khăn ướt, tã bỉm, sữa,… Nhóm mặt hàng này cần có số vốn nhập hàng khá cao, dao động trong khoảng 50 triệu đồng. Mặt hàng này có chia từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả người dùng với tình hình thu nhập tài chính khác nhau.

Trước khi nhập hàng, bạn nên tìm hiểu nhu cầu và thói quen mua sắm của người dân xung quanh. Nếu nhu cầu cao, bạn có thể nhập hàng với số lượng lớn. Nếu nhu cầu sử dụng không cao, bạn chỉ nên nhập số lượng ít để tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, với các mặt hàng mẹ và bé, bạn cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín, tránh trường hợp nhập phải hàng giả, hàng nhái. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy, bạn cần có sự lựa chọn thật sự cẩn thận.

Văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm cũng nằm trong số các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất. Thêm nữa, nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, có số vốn nhỏ khoảng 10 triệu đồng thì chọn bán văn phòng phẩm là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Tất cả các sản phẩm nhưu sách bút, vở, sổ ghi chép, vỏ hồ sơ, món đồ lưu niệm nhỏ,… phù hợp với khách hàng là học sinh, sinh viên. Giá trị hàng hóa cũng không lớn. Hàng hóa càng đa dạng thì sẽ thu hút càng nhiều người tiêu dùng, lợi nhuận của nhóm hàng này cũng tương đối khả quan.

Bạn nên đầu tư thêm về đồ ăn vặt

Bạn nên đầu tư thêm về đồ ăn vặt

>>> Xem ngay: Quy định vận chuyển gia súc gia cầm bạn cần biết.

Làm thế nào để xác định nhóm sản phẩm bán chạy nhất?

Nếu muốn trở thành người kinh doanh giỏi, việc bạn cần làm chính là xác định các nhóm sản phẩm bán chạy nhất. Từ đó, bạn sẽ đưa ra quyết định nhập hàng với số lượng phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa số người tiêu dùng.

Tuy nhiên, cũng có những người kinh doanh không mang đến kết quả như mong muốn. Bạn có thể xác định mặt hàng bán chạy nhất thông qua các kinh nghiệm sau:

  • Sản phẩm có số lượng người dùng lớn, lượng tiêu thụ cao.
  • Những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến.
  • Sản phẩm nằm trong phân khúc giá vừa phải và thấp, đáp ứng nhu cầu thu nhập của đa số người dùng Việt.
  • Sản phẩm tiêu dùng nhanh, vòng đời sản phẩm ngắn và người dùng lại có nhu cầu lớn.

Những sản phẩm đáp ứng các yêu cầu này có tiềm năm trở thành hàng tạp hóa bán chạy. Khi kinh doanh, bạn nên ưu tiên bán các sản phẩm này để thu về nguồn lợi nhuận ổn định. Bên cạnh đó, bạn có thể kinh doanh thêm nhiều nguồn hàng khác nhau.

Mặt hàng bán chạy nên nhập với số lượng lớn

Mặt hàng bán chạy nên nhập với số lượng lớn

>>> Xem ngay: Dịch vụ vận chuyển xe máy tại TPHCM uy tín – chất lượng.

Trên đây, bạn đã biết các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất phù hợp cho việc kinh doanh. Những mặt hàng bán chạy, bạn nên nhập về bán với số lượng lớn hơn. Ngược lại, mặt hàng không có quá nhiều người quan tâm, bạn cần hạn chế số lượng nhập hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.